Những Chiếc Xe Gom Rác Xếp Dài Trên Phố

Trên các con phố Hà Nội, chúng ta không thế không sốc khi đạp ngay vào mắt là hình ảnh của những chiếc xe gom rác xếp hàng ở vì hè, lòng đường, không đúng nơi quy định với rác thải chất cao ngút. Những chiếc xe thu gom rác xếp dài với rác thải gây ôi nghiễm môi trường, gây mất mĩ quan đô thị hơn nữa còn gây ô nhiễm môi trường và trở thành nỗi bức xúc đối với mỗi người dân thủ đô.

TP. Hà Nội hiện nay, những bãi rác ở lòng, lề đường được tập kết tại hàng trăm điểm trên các trên các khu phố dưới lòng Hà Nội. Theo chủ chương của TP. Hà Nội với công tác thu gom rác thì những xe gom rác phải được tập hợp đúng nơi quy định, cứ sau khoảng thời gian 2 tiếng sẽ được xe rác chuyên dụng đến chở đi. Nhưng trên thực tế lại hoàn toàn trái ngược bới những hình ảnh các phóng viên ghi lại trên các tuyến đường tại thủ đô Hà Nội:

Xe gom rác được xếp la liệt dưới lòng đường, vỉ hè tại khu vực ngõ 165 Xuân Thủy - Cầu Giấy.Xe gom rác được xếp la liệt dưới lòng đường, vỉ hè tại khu vực ngõ 165 Xuân Thủy – Cầu Giấy.

Những chiếc xe gom rác trên phố Tô Hiến Thành, quận Hai Bà TrưngNhững chiếc xe gom rác trên phố Tô Hiến Thành, quận Hai Bà Trưng

Sau khi chứng kiến những chiếc xe gom rác 400l, 500l chất đầy rác “xếp hàng” dưới lòng đường, trên vỉ hè chúng tôi tự hỏi phải chăng người dân quá quen nên đã quên đi sự có mặt của những xe thu gom rác tạm. Mong rằng cơ quan chứng năng nhanh chóng tham gia giải quyết vấn đề gây ôi nhiễm môi trường, mĩ quan đô thị này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC