Cấu Tạo Của Đồng Hồ Nước

Đồng Hồ Nước và cấu tạo của đồng hồ nước quyết định quan trọng đến nhu cầu sử dụng, địa hình, môi trường, khí hậu của công tác quy hoạch nước sinh hoạt gia đình, khu công cộng, khu nước đầu nguồn hay đo lưu lượng nước thải…

Cấu tạo đồng hồ nước

Đồng hồ nước là dòng đồng hồ đo lưu lượng nước sinh hoạt hay nước đầu nguồn, nước thải… một cách chính xác. Nguyên lý cấu tạo của đồng hồ nước là đo lưu lượng vật chất chảy qua ống dẫn trong một khoảng thời gian nhất định theo ngày giờ tháng năm… Lượng vật chất chảy qua đồng hồ đo nước được hiển thị qua bộ phân đếm, chỉ thị của đồng hồ nước. Lưu lượng dòng chảy vật chất qua đồng hồ nước là lưu lượng trung bình và được xác định theo lượng vật chất đo được qua bộ chỉ thị chia cho khoảng thời gian xác định.

cau-tao-cua-dong-ho-nuocNhững dòng đồng hồ nước chính hãng uy tín có tại Làng Rùa

Dựa vào nguyên lý cấu tạo của đồng hồ nước để phân ra từng loại đồng hồ đo nước

Nguyên lý hoạt động của đồng hồ nước dự vào cấu tạo của đồng hồ nước, hoạt động phân ra được 2 loại đồng hồ đo nước như sau:

1. Đồng hồ đo nước kiểu tốc độ

Đồng hồ nước kiểu tốc độ dựa trên nguyên lý cấu tạo của đồng hồ nước là đếm tổng số vòng quay ( hoặc chu kỳ) của bộ phận chuyển động để tính lượng chất lỏng chảy qua, đồng hồ nước được lắp trên đường ống kín, có bộ phận chuyển động ( tua bin) hoạt động trực tiếp nhờ tác động của dòng chảy, bằng cơ cấu cơ học hoặc cơ cấu khác, hoạt động của bộ phận chuyển động được truyền tới thiết bị (chỉ thị) để tính tổng trung bình lượng nước chảy qua.

Đồng hồ đo nước kiểu tốc độ dùng cho các đường ống có đường kính từ 10 đến 1000 mm, nhưng nhược điểm của đồng hồ nước kiểu tốc độ là các gối đỡ nhanh bị mòn vì vậy sẽ rất nhanh hỏng nếu có cặn cơ khí lẫn trong nước.  Đồng hồ nước kiểu tốc độ thường được sử dụng làm đồng hồ đo lưu lượng nước trong sinh hoạt gia đình.

2. Đồng hồ đo nước kiểu thể tích

Đồng hồ nước kiểu thể tích là loại đồng hồ đo lưu lượng nước có buồng đong với thể tích đã biết và truyền động cơ cấu theo nguyên lý hoạt động của đồng hồ nước là lần lượt nạp đầy nước vào buồng đong và sau đó xả hết, thiết bị chỉ sẽ tính thể tích dòng chảy bằng tổng số các thể tích đã chảy qua đồng hồ, so với đồng hồ đo nước kiểu tốc độ thì ảnh hưởng của của độ nhớt chất lỏng lên sai số chỉ thị của đồng hồ đo nước thể tích nhỏ hơn nhiều tuy nhiên về kết cấu đồng hồ đo lưu lượng nước thuộc vật tư ngành nước thể tích phức tạp hơn nên việc sử dụng cũng kém phổ biến hơn nhất là đối với đường ống có kích thước lớn.

Để biết thêm về đồng hồ nước cũng như cấu tạo của đồng hồ nước, nguyên lý hoạt động của đồng hồ nước ra sao, thì bạn hãy liên lạc với công Ty TNHH Phụ Trợ Làng Rùa để có bảng báo giá đồng hồ nước và được tư vấn miễn phí về nguyên lý cấu tạo của đồng hồ nước, ưu điểm của đồng hồ nước, đồng hồ nước nào tốt … Đến với chúng tôi để có giá đồng hồ nước hợp lý. Làng Rùa luôn đảm bảo phân phối đồng hồ nước chính hãng, đồng hồ nước giá rẻ nhất.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC