Đồng Hồ Nước Sai Số 5 Có Được Xem Là Đạt Chuẩn

Đồng hồ nước sai số 5 có được xem là đạt chuẩn? nhiều trường hợp giở khóc giở cười khi “hóa đơn tiền điện tăng vọt”, kiểm tra đường ống, những vật tư ngành nước trong nhà vẫn bình thường nhưng khi thông báo với công ty cấp nước để kiểm định đồng hồ nước thì lại thông báo là “đồng hồ nước đã đạt chuẩn” vậy nguyên nhân vấn đề ở đâu, lượng nước thất thoát đi đâu, cần cởi bỏ nút thắt ở chỗ nào?

Với hơn 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối vật tư ngành nước, đồng hồ nước, hộp bảo vệ đồng hồ nước,… Công Ty Cổ Phần Làng Rùa nhận thấy rằng sự hiểu biết của người dân cũng như các đơn vị thi công cấp nước về đồng hồ đo lưu lượng nước là không nhiều. Với bài viết “Đồng hồ nước  sai số -+5% có được xem là đạt chuẩn”  hy vọng bạn đọc có thể giải được bài toán về nghi vấn đồng hồ nước như đã nêu trên.

dong-ho-nuoc-gkmj2Đồng hồ nước đa tia GKMJ2 Của George sản xuất tại Malaysia theo công nghệ Anh Quốc

Mới đây xuất hiện trường hợp của bác Phạm Hiếu Nghĩa trú tại số nhà 243/31A Tôn Đản, P.15, Q.4, TP. HCM phản ánh về tình trạng khi được công ty cấp nước thay đồng hồ nước thì hóa đơn tiền nước tăng vọt chênh lệch với nhưng tháng trước lên tới 7,7 triệu đồng. Khi bác thông báo tới công ty cấp nước thì có người xuống nhà, mang đi kiểm định đồng hồ nước thì được thông báo đồng hồ nước hoạt động bình thường.

Nguyên nhân nằm ở chỗ đồng hồ nước sai số bao nhiêu % thì được coi là đạt chuẩn. Theo ông Phạm Chí Thiện – phó giám đốc Công ty cổ phần Cấp nước Nhà Bè, sở dĩ kết quả kiểm định của Trung tâm 3 cho rằng đồng hồ không đạt yêu cầu đo đếm nhưng các công ty cấp nước lại khẳng định đồng hồ đạt tiêu chuẩn đo lường vì Trung tâm 3 dựa theo tiêu chuẩn kỹ thuật do Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng VN ban hành. Theo đó, đồng hồ nước sau kiểm định có sai số ở mức 2% mới đạt yêu cầu. Tuy nhiên UBND TP.HCM ban hành quy định cho phép mức sai số lên đến 5%. Vì vậy có những đồng hồ nước có mức sai số 3% hoặc 4% được Trung tâm 3 “phê” không đạt yêu cầu đo đếm nhưng áp theo quy định UBND TP thì vẫn đạt yêu cầu. Hiện nay các công ty cấp nước chỉ áp dụng theo quy định UBND TP khi giải quyết khiếu nại cho khách hàng.

Để không sảy ra tình trạng như trên Làng Rùa khuyên bạn nên chọn những dòng đồng hồ nước cao cấp đạt chuẩn như: Đồng hồ nước elster kent của George Kent, đồng hồ nước đa tia GKMJ2 của George Kent hay Itron Của Mỹ, Zenner của Zenner-coma…

dong-ho-nuoc-kentĐồng hồ nước Elster Kent Của George Kent

dong-ho-nuoc-elster-kentĐồng hồ đo lưu lượng nước Elster Kent Ksm Của George Sản xuất tại Malaysia theo công nghê cao cấp của Anh quốc

Những lựa chọn cuối cùng vẫn nên là đồng hồ nước Elster Kentđồng hồ nước đa tia GJMJ2 thuộc vật tư ngành nước của George Kent Tại Malaysia theo công nghệ Anh Quốc. Đồng hồ nước Kent không chỉ có cấu tạo và nguyên lý hoạt động ăn toàn, chuẩn xác mà còn được trang bị hệ thống chống chộm cắp nước với sai số đạt chuẩn 2% mà giá cả thì mềm, cấu tạo vượt trội hơn những dòng đồng hồ nước Itron của Mỹ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC