Xuất Hiện Đồng Hồ Nước Cao 2,5m

Đồng hồ nướcvật tư ngành nước ai cũng biết nhưng một chiếc đồng hồ đo nước cao 2,5m thì không phải ai cũng biết.

Mới đây xuất hiện đồng hồ nước cao 2,5m bằng đồng tại làng nghề đúc đồng Phước Kiều – Xã Điện Phương – Hiện Điện Bàn – Tỉnh Quảng Nam đang xôn xao dư luận.

Được biết chiếc đồng hồ nước khủng này được làm bằng đồng có trọng lượng 550kg, cao 2,5m với đường kính miệng là 1,2m do các nghệ nhân đúc đồng làng Phúc Kiều hoàn thiện trong khoảng 6 tháng.

đồng hồ nướcMột nửa thân đồng của chiếc đồng hồ nước

Theo lời nghệ nhân làng đúc đồng Dương Ngọc Thắng cho biết ông là một trong số 7 nghệ nhân chính cùng 30 lao động phổ thông trong làng đã tham gia hoàn thiện việc đúc và lắp ráp chiếc đồng hồ đo nước cao 2,5m này. Ông Dương Ngọc Thắng cho biết thêm, chiếc đồng hồ nước thuộc vật tư ngành nước khủng này được làm theo bản vẽ dựa trên mô hình một chiếc đồng hồ cát.

Chiếc đồng hồ nước này có thể chứa được một khối nước, tính thời gian nước sẽ chạy từ bể nước ở trên cao xuống qua seo nối theo tốc độ nhất định. Để điều chỉnh tốc độ nước của chiếc đồng hồ đo lưu lượng nước bằng đồng này, các nghệ nhân đã thiết kế một chiếc van được đặt giữa eo hẹp của chiếc đồng hồ nước này.

 dong ho nuoc cao 2,5mỞ giữa eo của chiếc đồng hồ nước sạch có đặt một chiếc van điều khiển lưu lượng nước

Sau khi hoàn thiện, chiếc đồng hồ nước này sẽ được chuyển theo đơn đặt hàng về một khu du lịch ở huyện Hòa Vang của Tỉnh Đã Nẵng.
Mua đồng hồ nước giá rẻ tại Công ty cổ phần làng rùa

Xuất Hiện Đồng Hồ Nước Cao 2,5m theo dantri.com

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC