Xả rác thải hành vi gây ô nhiễm môi trường

Tin tức: hawaco.vn – Xả rác bừa bãi đã trở thành vấn nạn tại nước ta, nó là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây ra ô nhiêm môi trường trên diện rộng. Đây là thực tế chúng ta cần phải khắc phục kịp thời để tránh những tác hại của nó đến sức khỏe con người và bảo vệ môi trường sống của chính chúng ta.

canh-bao-nhung-tac-hai-tu-viec-xa-rac-thai

Đường phố Hà nội lại tràn ngập trong biển nước cùng với rác thải trôi lènh bềnh, trôi cả vào nhà dân mỗi khi mùa mưa đến. Nguyên nhân của việc này vừa được kể trên, đó là do người dân thường có thói quen vứt rác bừa bãi trên đường, nơi công cộng. Mưa xuống, lượng rác này không được quét dọn kịp thời sẽ trôi theo dòng nước. Một phần rác trôi xuống các cống thoát nước ngần, đường ống, lỗ thoát nước… gây tắc nghẽn cục bộ, thành phố ngập càng thêm ngập. Chúng ta thường xuyên phải chứng kiến cảnh các lao công bất chấp mưa bão đi moi rác thải và khơi thông các cống ngầm trền đường phố, moi rác thải bám vào miệng nắp cống để thoái nước. Phần khác sẽ trôi nổi trên đường theo dòng nước trôi cả vào nhà dân gây ô nhiễm trên diện rộng, bốc mùi hôi thôi, tạo điều kiện cho các sinh vật gây hại sinh sôi, việc sửa dụng những chiếc xe gom rác trên lòng lề đường là cần gấp rút.

Rác thải là nguyên nhân của nhiều mầm mống bệnh tật truyền nhiễm nguy hiểm, chúng là nơi sinh sống của các ký sinh trùng, ruồi muỗi, vi khuẩn gây bệnh. Các chứng bệnh như: viêm đường hô hấp, sốt xuất huyết, tiêu chảy,… đều bắt nguồn từ sự ô nhiễm môi trường gây ra và nguyên nhân chủ yếu của việc đó là xả rác bừa bãi. Hãy thử tưởng tượng, một thành phố mà đi đến đâu cũng thấy rác thải vây quanh; hay những dòng sông, mặt nước hồ ô nhiễm vì rác thải nổi lềnh bềnh,… còn đâu bộ mặt của một thành phố xanh – sach – đẹp thủ đô của một đất nước.

Vậy làm thế nào để khắc phục những hậu quả của những tình trạng trên? Nếu muốn giúp cho thành phố sạch đẹp và cũng là giúp cho bản thân mỗi người thì chúng ta cần phải xử lý mùi hôi, tránh các vấn đề xả rác ra nơi công cộng bằng cách viết khẩu hiệu, bảng tuyên truyền treo ở khắp mọi nơi. Đồng thời nhắc nhở và xử phạt nghiêm khắc những người xả rác bừa bãi, tăng thêm số lượng thùng rác ở những nơi công cộng, khu vui chơi giải trí như nhà ga, bến tàu, công viên,…

Hãy cùng chung tay bảo vệ môi trường, bao vệ ngôi nhà chung của chúng ta hơn nữa, để cho cuộc sống này tốt đẹp hơn. Hãy hành động ngay từ bây giờ!

Theo: hawaco.vn
Nguồn: internet

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC