Khi Nào Cần Kiểm Định Đồng Hồ Nước

Đồng hồ nước sạch là vât tư ngành nước được sử dụng rộng rãi trong mọi gia đình dùng nước sạch, các công trình quy hoạch của nhà đâu tư trong cả nước. Trên thực tế người dùng, nhân viên công ty cấp nước,… chỉ quan tâm đến cách xem đồng hồ đo nước sạch, đọc chỉ số đồng hồ nước mà không biết rằng khi nào cần kiểm định đồng hồ nước.

Đồng hồ nướcvật tư ngành nước được thiết kế nhỏ gọn, mặt thủy tinh với chức năng để đo lưu lượng nước chạy qua nó thế nên nghiêm cấm để vật nặng đè lên đồng hồ đo nước sạch, nên bảo vệ đồng hồ nước bằng hộp bảo vệ đồng hồ nước, để tránh vật nuôi, các đối tượng nghịch ngợm  làm đứt sợi chì niêm phong, bung nắp, bể vành để bảo quản đồng hồ đo lưu lượng nước sạch tuyệt đối.

Khi Nào Cần Kiểm Định Đồng Hồ Nước?

Cấu tạo của đồng hồ nước bên ngoài được thiết kế với 2 dây chì niêm phong. Một dây chì là chì kiểm định – chì mặt số của nhà kiểm định bấm khi kiểm định đồng hồ nước đạt tiêu chuẩn, hai là chì khóa góc do công ty cấp nước bấm sau khi lắp đặt xong đồng hồ đo nước để tránh tình trạng câu trộm nước sạch. Khi một trong 2 dây chì đứt bạn nên báo ngay cho công ty cấp nước để kiểm định đồng hồ nước sạch, bấm lại chì hoặc thay đồng hồ đo lưu lượng nước mới.

khi-nao-can-kiem-dinh-dong-ho-nuocChì niêm phong trên đồng hồ đo nước của nhà sản xuất đã kiểm định đồng hồ nước

Khi kim đồng hồ nước quay liên tục trong khi bạn không hề dùng nước hoặc dùng một lượng ýt, đó là hiện tượng thất thoát nước sau đồng hồ đo nước sạch. Nếu sảy ra trường hợp thất thoát nước sau đồng hồ bạn nên khóa ngay van đồng hồ nước sạch lại để khống chế lượng nước đi qua đồng hồ, rồi đi kiểm tra lại các vật tư ngành nước trong nhà như bình chứa nước, các thiết bị vòi nước, van nước trong nhà, tiếp sau đó bạn nên kiểm tra đường ống xem có bị vỡ, rò rỉ hoặc bị hàng xóm câu trộm bằng cách chích ống hình T trước sau đồng hồ nước. Nếu không thấy gì khả nghi thì bạn nên gọi cho công ty cấp nước để được kiểm định lại đồng hồ nước.

Khi sử dụng đồng hồ đo lưu lượng nước bạn phát hiện mặt số đồng hồ nước chạy không đều, không chạy, hoặc đồng hồ đo nước sạch chạy qua nhanh hay chỉ là nghi vấn của bạn thì hãy báo ngay cho công ty cấp nước gia đình để xử lý kịp thời và nhanh nhất có thể để trách thiệt hại cho chính gia đình bạn.

Làng Rùa Mong rằng bài viết khi nào cần kiểm định đồng hồ nước sẽ giúp ích cho bạn. Để hiểu hơn về đồng hồ nước hãy tham khảo bài viết “nguyên lý cấu tạo của đồng hồ nước” để trách thiệt hại khi đồng hồ đo lưu lượng nước sạch hỏng đem lại.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC