Cách Lắp Đặt Đồng Hồ Nước

Khi đã có một chiếc đồng hồ nước chính hãng nhưng lắp đặt ra sao cho phù hợp với nguyên lý hoạt động của đồng hồ nước và đảm bảo đồng hồ đo nước chạy đúng, chính xác, có độ an toàn, độ bền cao. Hiểu được điều đó Làng Rùa viết bài viết này hướng dẫn bạn cách lắp đặt đồng hồ nước theo tiêu chuẩn, chính xác nhất.

Làng Rùa  giới thiệu đến các bạn bài viết hướng dẫn lắp đặt đồng hồ nước:

cach-lap-dat-dong-ho-nuocCách lắp đặt đồng hồ nước chuẩn, đúng cách

vị trí lắp đặt đồng hồ nước
Đồng hồ nước có nhiều loại khác nhau, nhiều size khác nhau nhưng đều có điểm chung về cách lắp đặt đồng hồ đo nước là phải chọn một vị trí lắp đặt phù hợp, bằng phẳng để đồng hồ đo nước chạy đúng tiêu chuẩn, chính xác, an toàn nhất. Với một số dong ho do nuoc sinh hoat đặc biết như đồng hồ nước asahi… bắt buộc phải lắp đặt theo phương ngang.

Khoảng Cách Lắp Đặt Đồng Hồ Nước
Khoảng cách từ đồng hồ nước tới các nguồn nước, đầu bơm phải đạt khoảng cách tối thiểu là 3m – 4m sai số còn tùy vào áp lực nguồn nước mà chúng ta phải gắn xa hay gần để đảm bảo đồng hồ đo nước không bị rung, nhẩy số không đúng, tình trạng không ổn định và chính xác cao.

Chọn Ống Nước Cho Đồng Hồ Đo Lưu Lượng Nước
Sau khi đã có một vị trí lắp đặt phù hợp với tiêu chuẩn cách lắp đặt đồng hồ đo lưu lượng nước thì chúng ta phải xem đường ống dẫn nước lại gì, size bao nhiêu để lựa chọn một đồng hồ đo nước sạch phù hợp. Nếu đường ống nước đầu nguồn, nước bơm ta nên kiểm tra sự ổn định của lưu lượng dòng chảy trong tiết diện ống. Lưu lượng nước đạt hơn 1/2 ống thì lắp dòng đồng hồ nước có size bằng đường ống còn nếu nhỏ hơn 1/2 thì chúng ta phải lắp dong ho nuoc với size nhỏ hơn đường ống.
Lấy một ví dụ nhỏ: Nếu ống phi là 100 thì chọn đồng hồ đo lưu lượng nước phi 90.

Quy Trình Lắp Đặt Đồng Hồ Nước
Chúng ta tiến hành cắt ống và lắp đặt sản phẩm sau khi đã tìm được ví trí lắp đặt đồng hồ nước cũng như size ống phù hợp. Trên thị trường hiện nay, hầu hết những loại đồng hồ đo nước thuộc vật tư ngành nước từ size 19 trở lên thì được kết nối bằng một sợi ren do đó chúng ta cần có một bộ rắc co để lắp đặt giữa  đường ống và đồng hồ nước. Nguyên tắc khi lắp đặt đồng hồ đo nước phải đảm bảo nguồn nước đi theo đúng hướng mũi tên theo hướng dẫn loại đồng hồ đo nước sạch đã mua.
Với loại đồng hồ nước sạch kết nối mặt bích chúng ta phải có thêm một bộ 2 mặt bích cùng với size của đường ống ví dụ: Đồng hồ nước phi 80 thì ống nước phi 80, mặt bích + doang cao su phi 80.

Hy vọng bài viết sẽ giúp được các bạn biết cách lắp đặt đồng hồ nước theo đúng tiêu chuẩn đảm bảo được nguyên lý hoạt động của đồng hồ nước cũng như độ bền, an toàn cho đồng hồ nước

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC